Việt Nam lọt top đầu 500 trải nghiệm đồ ăn tuyệt vời nhất thế giới

Lonely Planet mới đây đã phát hành cuốn sách mang tên: “Ultimate Eatlist: The World’s Top 500 Food Experiences…Ranked” (tạm dịch: Danh sách ăn tối thượng: 500 trải nghiệm đồ ăn hàng đầu thế giới… Xếp hạng). Cuốn sách bao gồm lời những giới thiệu và đề cử của các đầu bếp hàng đầu thế giới như José Andrés, Elena Arzak và Eric Ripert; ngôi sao ẩm thực truyền hình Andrew Zimmern; giám khảo MasterChef Monica Galetti…, cùng nhiều cây bút chuyên về ẩm thức trên toàn cầu.

Theo CNN, danh sách trên không đề cập tới một bữa ăn hoàn hảo tại một nhà hàng đạt 3 sao Michelin; thay vào đó, nó miêu tả một món ăn có hương vị ra sao; ý nghĩa văn hoá và tầm quan trọng của địa phương nơi món ăn được tạo ra và thưởng thức.

“Khi bạn ăn món salad Nicoise ở New York, bạn có thể nghĩ rằng, ồ ngon đấy”, biên tập viên Matt Philippis của Lonely Planet nói với trang CNN Travel. “Nhưng khi bạn thưởng thức nó ở nơi nó sinh ra (Nice, Pháp), bạn sẽ hiểu được tại sao những nguyên liệu này lại được đi kèm với nhau…” (Món salad Nicoise giữ vị trí 238 trong danh sách).

Lonely Planet đã yêu cầu hàng trăm nhân viên và các cộng tác viên trên toàn thế giới đưa ra trải nghiệm đồ ăn ưa thích nhất của mình. Sau đó, các biên tập viên mảng ăn uống của công ty và đầu bếp nổi tiếng người Australia Adam Liaw cùng blogger Leyla Kazim  đánh giá để đưa ra danh sách 500 trải nghiệm cuối cùng.

Đáng chú ý, món phở của Việt Nam đã được nêu tên trong top 20 trải nghiệm và “vừa vặn” giữ vị trí 20.

Việt Nam lọt top đầu 500 trải nghiệm đồ ăn tuyệt vời nhất thế giới - ảnh 1Phở luôn là một trong những món ăn Việt Nam được quốc tế biết tới nhiều nhất

Sau đây, cùng nhìn lại 20 cái tên đầu tiên trong danh sách 500 trải nghiệm đồ ăn hàng đầu thế giới của Lonely Planet.

1. Pintxos (một loại đồ ăn vặt) tại San Sebastián, Tây Ban Nha

2. Laksa cà-ri tại Kuala Lumpur, Malaysia

3. Sushi tại Tokyo, Nhật Bản

4. Thịt bò tại Texas, Mỹ

5. Salad đu đủ xanh tại Bangkok, Thái Lan

6. Smørrebrød (bánh mỳ gối với các loại nhân khác nhau) tại Copenhagen, Đan Mạch

7. Tôm hùm đất tại Kaikoura, New Zealand

8. Bibimbap (cơm trộn) tại Seoul, Hàn Quốc

9. Pizza margherita tại Naples, Italy

10. Dim sum tại Hong Kong

11. Ceviche (salad cá sống) tại Peru

12. Pastéis de nata (bánh trứng) tại Lisbon, Bồ Đào Nha

13. Hàu tại Freycinet, Australia

14. Pho-mai tại Pháp

15. Gà tẩm gia vị tại Jamaica

16. Cừu hầm tại Marrakech, Morocco

17. Cua xào ớt tại Singapore

18. Moule và khoai tây chiên tại Brussels, Bỉ

19. Vịt quay Bắc Kinh tại Bắc Kinh, Trung Quốc

20. Phở trên sông Hậu, Việt Nam

Minh Đức (toquoc.vn)

Bài viết cùng chuyên mục:
ITE HCMC 2016 – cơ hội để du lịch Cà Mau tiếp cân thị trường du lịch quốc tế
Hội chợ Thương mại – Du lịch Sông đốc 2016
Về thăm Đất Mũi Cà Mau
DỊCH VỤ THUÊ BAO CA NÔ