Vinh danh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Cà Mau 2015

Ngày 29 tháng 12 năm 2015, Hội đồng Bình chọn Sản phẩm Công nghệp Nông thôn tiêu biểu tỉnh Cà Mau tổ chức lễ tổng kết và trao chứng nhận của UBND tỉnh cho 10 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2015.

san-pham-cong-nghiep-nong-thon

Đại diện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhận chứng nhận từ Hội đồng bình chọn

Các sản phẩm đạt chứng nhận bao gồm 4 nhóm: Sản phẩm thủ công mỹ nghệ (Đũa đước Như Ý); Sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm (Ván ghép và Viên gỗ nén của Công ty XNK sản xuất chế biến gỗ Cà Mau; Tôm khô và Tôm nguyên vỏ Tân Phát Lợi; Tôm khô Hồng Chí Tâm; Khô mực Mỹ Thuyền; Khô bổi Tư Hùng); Sản phẩm về thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí (Xích giảm tốc Đức Lập; Bơm hút ngược Mun); và sản phẩm khác (Mật ong RUM.CM). Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có sản phẩm được công nhận sẽ phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương Mại Cà Mau để hoàn thiện hồ sơ và sản phẩm để đăng ký tham gia bình chọn cấp khu vực.

Trong số các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được công nhận, có các sản phẩm đặc trưng của Cà Mau tiêu biểu như mật ong rừng tràm U Minh với thương hiệu RUM.CM, đũa đước, khô bổi Trần Văn Thời, tôm khô….. Đây là các đặc sản của vùng đất Cà Mau đã được chế biến và phát triển thành sản phẩm hàng hóa, vừa mang ý nghĩa kinh tế vừa có giá trị giới thiệu hình ảnh Cà Mau. Các sản phẩm này sẽ làm phong phú thêm quà tặng du lịch cho du khách khi đến thăm Cà Mau.

Mục đích bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước. Thông qua hoạt động tổ chức bình chọn, các cơ quan có thẩm quyền có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn. Việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được thực hiện theo 4 cấp, gồm: cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia.

 Ảnh và bài: Thy Diệu

Bài viết cùng chuyên mục:
Khai trương điểm bán các sản phẩm đặc sản Cà Mau tại Trạm dừng chân du lịch Rạch Gốc – Tư Tỵ
Khai trương Phòng trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc sản Cà Mau tại trụ sở Sở công thương
Sản phẩm quà tặng du lịch Cà Mau