Vượt cột mốc 1 triệu khách du lịch

Với việc mở mới 3 tuyến du lịch xuyên rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau (Khu Du lịch Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển), đã có hàng ngàn lượt du khách thích thú tham gia trải nghiệm, khám phá.

Ngay trong tháng 11 vừa qua, chỉ trong thời gian ngắn khi mở tuyến mới này, đã có trên 1.500 du khách tham gia trải nghiệm. Dự báo còn nhiều tiềm năng, khả năng thu hút khách tại đây sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian tới, nhất là dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Biểu tượng điểm cuối đường Hồ Chí Minh đã phác họa tinh thần dân tộc Việt Nam, điểm nhấn quan trọng quá trình phát triển du lịch tại Đất Mũi - Cà Mau.

Biểu tượng điểm cuối đường Hồ Chí Minh đã phác họa tinh thần dân tộc Việt Nam, điểm nhấn quan trọng quá trình phát triển du lịch tại Đất Mũi – Cà Mau.

Theo con số thống kê của ngành Du lịch, lượng khách quốc tế đến Cà Mau tham quan, trải nghiệm và khám phá hiện đã đạt ở mức gần 27 ngàn người, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ và vượt kế hoạch năm, chủ yếu các tour khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn và ngập lợ tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và Vườn Quốc gia U Minh Hạ.

Du khách phấn khích, tự hào và thích thú ngắm nhìn mũi đất đang “nở” ra từ tiến trình giữ bồi, tạo bãi, gây rừng của thiên nhiên.

Du khách phấn khích, tự hào và thích thú ngắm nhìn mũi đất đang “nở” ra từ tiến trình giữ bồi, tạo bãi, gây rừng của thiên nhiên.

Từ sự tăng tốc và bứt phá của ngành Du lịch, với nhiều sản phẩm mới đặc trưng chỉ có tại Đất Mũi – Cà Mau, tiềm năng du lịch của địa phương đã được khai thác hiệu quả.

Đến nay, cột mốc thu hút trên 1 triệu khách đến Cà Mau đã đạt được, mang về doanh thu từ đầu năm đến nay hơn 2 ngàn tỷ đồng.

Trải nghiệm khám phá xuyên rừng bằng vỏ lãi, tạo nên cảm giác “chạm tay” với tự nhiên, cảm nhận trọn vẹn hệ sinh thái ngập nước ven biển Đất Mũi - Cà Mau đa dạng và phong phú bậc nhất Việt Nam.

Trải nghiệm khám phá xuyên rừng bằng vỏ lãi, tạo nên cảm giác “chạm tay” với tự nhiên, cảm nhận trọn vẹn hệ sinh thái ngập nước ven biển Đất Mũi – Cà Mau đa dạng và phong phú bậc nhất Việt Nam.

Dừng chân trong tour xuyên rừng hiện đang hút khách. Tuy không mới, nhưng khá lý thú.

Dừng chân trong tour xuyên rừng hiện đang hút khách. Tuy không mới, nhưng khá lý thú.

Với mục tiêu hướng đến khai thác triệt để tiềm năng du lịch biển, đảo từ địa vị trí của tỉnh, Cà Mau tiến tới mở các tuyến du lịch kết nối giữa Phú Quốc – Đất Mũi – Côn Đảo.

Thông qua mối liên kết hợp tác giữa tỉnh với các tỉnh bạn ở các nước trong khu vực, Cà Mau cũng đã xúc tiến du lịch, tiến tới mở thêm tuyến đưa du khách đến từ tỉnh Trat (Vương quốc Thái Lan), Koh Kong (Vương quốc Campuchia) và Khăm Muộn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) đến du lịch tại địa phương.

Bài viết cùng chuyên mục:
Cà Mau tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2019
Cà Mau tham gia đoàn kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành phố: Hà Nội – Hải Phòng-Thái Nguyên
Hiệp Hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức hội nghi tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
“Hương vị ngày Xuân” TP. Cà Mau năm 2019
Nhộn nhịp sắc màu chợ đêm Cà Mau